Thông báo phòng chống dịch Covid -19

Đăng lúc: 16:27:57 16/07/2021 (GMT+7)

Về việc đề xuất một số nội dung trong phòng, chống dịch Covid-19

trên địa bàn xã Hoằng Đông

Kính gửi: - Các đồng chí trong ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của .

- Tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 xã.

- Bí thư các chi bộ, thôn trưởng 5 thôn và nhân dân trên địa bàn toàn xã Hoằng Đông.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh Ủy - UBND tỉnh về: “ Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19”.

Thực hiện công văn số 1511/CV-UBND ngày 15/7/2021 của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Hoằng Hóa về việc tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Tuy nhiên trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, để làm tốt công tác phòng, chống dịch và hạn chế tối đa của dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn toàn xã Hoằng Đông. Ủy ban nhân dân xã - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã thông báo một số nội dung sau:

1. Ngoài việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và UBND huyện Hoằng Hóa gồm: Quán Bar, Kraoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điên tử, điểm truy cập Internet. Cho phép tạm dừng thêm một số hoạt động trên địa bàn xã như sau: các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, các điểm vui chơi giải trí tập trung đông người (các sân bóng đá, hoạt động thể dục, thể thao và các hoạt động khác tập trung đông người như khuôn viên, nơi công cộng, các điểm vui chơi cho trẻ em...) kể từ  00h00 ngày 16/7/2021.

2. Từ ngày 16/7/2021 tiếp tục nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã sử dụng vỉa hè, không gian công cộng  để kinh doanh. Đặc biệt lưu ý hàng quán caphê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, ăn sáng.... tại các khu vực như tuyến đường có hàng, quán chỉ được kinh doanh trong nhà và phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch (bố trí nước sát khẩu, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạnc hế tiếp xúc trực tiếp).

3. Giao cho Ban công an xã, tổ giám sát cộng đồng xã và thôn tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Trên đây là nội dung thông báo. Chủ tịch UBND x㠖 Trưởng ban phòng chống, dịch Covid-19 của xã yêu cầu các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Ban công an xã, Tổ giám sát cộng đồng xã, thôn trưởng 5 thôn, Tổ giám sát 5 thôn và nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện thông báo này./.